Ai bánh giò, bánh đúc đây chắc là tiếng rao thân quen với mỗi người. Bánh đúc lạc ngon từ lâu đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của topmonan.
Đúc lạc món ăn có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Công thức chế biến món ăn này thế nào, có khó như mọi người nghĩ. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có cho mình câu trả lời nhé.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món đúc lạc
Đậu phộng
Bột khoai tây
Bột gạo lọc
Dầu ăn
Nước
Muối
Tương bần
Đường
Nước cốt chanh
Nước ấm
Các bước thực hiện món đúc lạc ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm đậu phộng
Ngâm đậu phộng trong vòng 5 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó rửa sạch
Sơ chế các nguyên liệu thơm ngon hấp dẫn trọn vị
Nấu nồi nước sôi, tiếp đến cho đậu phộng vào luộc trong vòng 2 phút rồi để ráo phần lạc.
Cho nồi nước sôi lên bếp đun với đậu phồng, cho thêm ít muối. Đậy nắp vào đến khi đậu chín thì vớt ra để ráo.
Bước 2: Làm bột bánh
Cho bột khoai tây, bột gạo lọc với nước rồi khuấy đều cùng với nhau. Để ủ bột trong vòng 30 phút.
Làm bột bánh đúc thơm ngon hấp dẫn
Sau 30 phút, bạn chế từ từ nước luộc đậu còn nóng cho vào bột.
Bước 3: Làm chín bột
Cho nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị sẵn vào bếp rồi khuấy đều tay. Khi nấu đến hơi nước bốc lên, phần bột dính đáy thì tiến hành hạ lửa nhỏ và tiếp tục khuấy.
Khi bột đã mịn, bạn nên tăng lửa lên rồi tiếp tục khuấy cho đến khi bột dẻo, trong. Bạn có thể cho thêm một muỗng canh dầu ăn, khuấy đều cho bột sôi, trong và dẻo hơn.
Công đoạn làm chín bột bánh
Cuối cùng bạn cho đậu phộng vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn có thể cho bánh ra khuôn hoặc lá chuối. Để bánh nguội là có thể cắt bánh thưởng thức
Làm nước chấm
Bánh đúc lạc ngon khi được chấm kèm cùng với tương bần. Bạn có thể cho tương, nước ấm, đường, cốt chanh rồi khuấy đều và thưởng thức món ăn.
Thành quả món đúc lạc ngon
Bánh đúc lạc nóng sau khi hoàn thiện mềm dẻo, hương vị hòa quyện với nhau. Vị bùi bùi từ đậu kết hợp với hương vị đặc trưng của nước chấm đem đến một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Thưởng thức món ăn thơm ngon thôi nào
Kinh nghiệm chế biến món đúc lạc ngon
Bột để làm bánh bạn có thể chọn bột nếp, bột ngô hoặc bột tẻ cũng được. Tùy theo sở thích của gia đình mình.
Bạn có thể đúc bánh theo khuôn mình chuẩn bị sẵn để cắt bánh cho đẹp. Đối với những gia đình không có khuôn thì bạn nên lựa chọn lá để đổ bánh ra.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được công thức chế biến món đúc lạc thơm ngon hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời bằng sau những ngày làm việc mệt mỏi được cùng thưởng thức món ăn này cùng với người thân yêu. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post