Mực là món ăn phổ biến trong cuộc sống của con người chúng ta. Nếu bạn yêu thích món ăn từ mực thì không nên bỏ qua món mực tẩm bột chiên giòn. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây với topmonan.
Mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thì còn gì bằng. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có cho mình công thức chế biến
Danh mục
Nguyên liệu làm món mực tẩm bột chiên giòn
Mực ống tươi ngon
Bột chiên giòn
Trứng gà
Tương ớt
Các bước thực hiện món ăn mực tẩm bột chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực mua về rửa sạch qua với nước, bạn có thể ngâm với nước muối, hoặc dùng chanh loại bỏ phần tanh của mực.
Sơ chế các nguyên liệu để làm món mực chiên giòn hấp dẫn
Sau khi làm sạch thì tiến hành thái miếng vừa chiên hoặc để cả con tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn.
Bước 2: Làm vỏ bột chiên
Đập 2 quả trứng vào một bát riêng, khuấy đều, cho ít muối vào. Tiếp tục cho thêm bột chiên xù vào trứng đã đánh sẵn. Pha loãng hỗn hợp trứng và bột chiên. Lưu ý không được để bột quá đặc vì bột đặc làm cho vỏ mực chiên không được ngon.
Bước 3: Chiên mực
Cho chảo dầu nóng lên bếp. Để dầu ngập.
Chiên mực thơm ngon và hấp dẫn
Dầu sôi thì lần lượt nhung mực với hỗn hợp bột chiên xù đã pha loãng rồi cho vào chảo dầu.
Lần lượt chiên đều mực đến lúc chín thì vớt ra. Trong quá trình chiên nên để lửa vừa tránh trường hợp chiên mực bị cháy.
Thành phẩm món ăn mực tẩm bột chiên
Món mực chiên chín đều có vị thơm , ngon giòn tan của mực và bột chiên xù. Món ăn thích hợp ăn nóng sau khi chiên xong.
Thảnh quả mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này
Bạn có thể trang trí thêm ít mùi để cho món ăn thêm ngon miệng và bắt mắt.
Kinh nghiệm làm món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn
Để làm nên món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn thì các bạn nên lựa chon nguyên liệu là những con mực tươi ngon. Bên cạnh mực ống thì mực mai cũng rất phù hợp để làm món ăn này.
Bạn nên để ngập dầu khi chiên để món ăn được vàng ươm, giòn tan trong miệng
Khi mực chiên chín thì người nấu có thể dùng dấu thấm dầu loại bỏ bớt phần dầu còn sót lại sau khi chiên.
Món ăn có thể ăn kèm cùng với tương ớt hoàn toàn phù hợp.
Mực là món ăn giàu chất đạm, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó còn cung cấp canxi, ngăn ngừa lão hóa ở người.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi được thưởng thức món ăn cùng với gia đình và người thân yêu.
Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp các bạn có được công thức chế biến món mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình của mình thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post