Thịt đông từ lâu đã trở thành món ăn thân quen với nhiều gia đình Việt Nam. Vậy cách nấu món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của topmonan để có cho mình câu trả lời ngay nhé.
Thịt đông món ăn dân giã thơm ngon từ lâu đã trở thành món chính xuất hiện tại mâm cơm nhiều gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến món ăn này thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món ăn
Thịt lợn chân giò
Bì lợn
Gừng
Hành tây
Mộc nhỹ
Cà rốt
Gia vị
Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với phần thịt:
Thịt lợn mua về nạo sạch lông, bóp chút muối hoặc chanh rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu để nấu món ăn
Cho thit lợn vào nồi rồi cho gừng đập dập, hành tây, muối để chần thịt. Loại bỏ các tạp chất đi. Sau đó tiến hành đổ ra và rửa lại thật sạch.
Mộc nhĩ ngâm cho nở ra rồi tiến hành cắt miếng nhỏ
Tiêu hạt rang thơm đập dập
Cà rốt bạn tiến hành rửa sạch, nạo vỏ, tỉa hoa trang trí tùy thích. Ngoài ra bạn có thể chần qua nước sôi kèm chút muối, vớt ra ngoài bát nước lạnh, để giữ màu sắc tự nhiên.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt với bột canh, nước mắm, mì chính, hạt tiêu trong vòng 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bước 3: Nấu thịt đông
Phi hành thơm với một ít dầu ăn. Cho phần thịt đã ướp gia vị vào rồi tiến hành xào săn lại cho thấm gia vị và dậy mùi.
Cách nấu thịt thơm ngon đúng cách
Sau khi xào sơ qua thì cho thịt vừa đủ vào ngập thịt. Khi sôi bạn cho giảm lửa lại, vớt bỏ hết phần bọt, mở vung nồi lên (để nước sôi trong vòng 20 – 25 phút đến khi thịt mềm). Hạn chế để thịt mềm quá. Bạn cần vớt bỏ liên tục để nước dùng được trong.
Tiếp đến bạn nên phi thơm hành, cho mộc nhĩ vào xào chín, nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Nấu trong vòng 20 – 25 phút khi thịt mềm thì đun khoảng 5 – 6 phút rồi tắt bếp.
Cách dùng và thưởng thức thịt đông
Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để lót bát khi úp thịt để lấy được thịt dễ dàng.
Người nấu có thể đặt thêm hoa cà rốt vào đáy bát, thêm chút hạt tiêu xay. Bạn múc thịt cho ra bát để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng cho thịt đông lại là được.
Khi ăn thì cho thịt ra bát rồi bóc màng thực phẩm đi.
Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn
Bạn có thể ăn kèm cùng với dưa chưa, hành muối và cơm trắng
Món ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 6 ngày.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi cả gia đình được quây quần thưởng thức món thịt đông thơm ngon hấp dẫn.
Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã nắm được cho mình công thức nấu món thịt đông ngon và nhanh nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post