Mùa hè với vô vàn các loại hoa quả trái cây ngọt mát thơm ngon mà ai ai cũng yêu thích. Chúng có thể được chế biến thành rất nhiều các món ăn hay đồ uống thanh mát tuyệt vời. Hôm nay, để Topmonan mang đến cho bạn cách làm nước cam ép cùng với lê và gừng đặc biệt nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Cam: 4 quả cam tươi.
- Lê: 2 quả.
- Gừng tươi.
- Nghệ tươi.
- Đường.
Cách làm nước cam ép
Bước 1: Sơ chế các loại quả
Với cam, bạn rửa sạch vỏ, sau đó gọt sạch hết vỏ. Cắt cam ra và lấy hết hạt.
Lê sau khi mua về, rửa sạch vỏ, gọt hết phần vỏ, bỏ hạt. Cắt lê thành từng miếng vừa phải để đem ép lấy nước. Nên ngâm lê vào nước đá lạnh để không bị thâm đen sau khi gọt bỏ vỏ. Điều này sẽ giúp nước lê khi xay ra có màu vàng nhạt đẹp mắt hơn.
Gừng rửa sạch hết đất cát và gọt vỏ, thái miếng. Nghệ tươi bạn cũng làm tương tự như gừng.
Bước 2. Xay nước cam và lê
Cho lê, cam cùng gừng vào máy xay rồi xay cho thật nhuyễn mịn. Cho thêm nước nếu như bạn thấy cam ra quá ít nước. Món nước cam này bạn có thể pha cùng với chanh vàng để đậm vị thơm ngon hơn nhé.
Cuối cùng, hãy lọc bỏ xác cam và lê ra bằng cách lọc qua ray. Cho đường vào nước cam khuấy đều cho tan và nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.
Thưởng thức
Rót nước cam ra cốc, trang trí với một lát cam thái mỏng phía trên miệng cốc và một nhánh bạc hà cho đẹp mắt. Vậy là món nước kết hợp từ cam, lê và gừng đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi. Thưởng thức thứ nước uống đẹp mắt và ngọt mát này trong mùa hè oi ả thì không còn gì đã bằng phải không nào.
Mách nhỏ cách làm nước cam ép
- Chọn mua cam cần phải cẩn thận lựa vì nếu không khéo bạn sẽ mua phải những quả cam khô, không hề có nước đấy. Cam ngon là cam có vỏ mỏng, vàng đều, núm không bị thâm đen.
- Chọn lê ngon cũng góp phần giúp món nước cam nâng tầm hương vị lên rất nhiều. Bởi vậy nắm được cách lựa chọn loại quả này sẽ rất quan trọng. Những quả lê ngon, mọng nước sẽ là những quả có vỏ hơi sần sùi, màu sắc hơi hơi ngả vàng có đốm lấm tấm.
- Bạn có thể thay thế đường pha vào nước cam bằng mật ong để cảm nhận hương vị ngọt thanh mát và đậm vị hơn. Bởi mật ong không chỉ bổ dưỡng mà còn tạo ra hương vị đặc trưng khó có được cho món nước này.
- Có thể thêm một vài quả chanh vàng để giúp cân bằng lại độ ngọt trong nước cam lê, gừng.
Vậy là hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách làm nước cam ép siêu ngon, thanh mát, giải nhiệt trong mùa hè cho bạn rồi. Nếu yêu thích những công thức món ăn, đồ uống độc lạ, thơm ngon hãy follow trang website của Topmonan để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.
Discussion about this post