Cật heo xào ớt chuông là một món ăn ngon lạ với nhiều gia đình Việt Nam. Hãy cùng với TOPMONAN tìm hiểu công thức chế biến món ăn này qua bài viết ngay sau đây nhé.
Bạn đang bí ý tưởng trong việc tìm kiếm công thức chế biến món ăn cho gia đình mình. Vậy thì hãy tìm hiểu công thức làm món cật heo xào ớt chuông thơm ngon bổ dưỡng qua bài viết sau đây của chúng tôi.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món cật heo xào ớt chuông
Cật heo
Ớt chuông
Hành lá
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông xanh
Hành tây
Gừng
Sa tế tôm
Nước mắm
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện món cật heo xào ớt chuông
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cật heo mua về rửa sạch, cắt làm đôi. Bạn bỏ hết phần màng bên trong cật ra.
Sau khi đã bỏ màng thì bạn rửa cật qua với nước muối và giấm. Việc làm này sẽ giúp cho cật không bị hôi và khai nữa.
Ngoài ra cật heo có thể làm sạch bằng muối, gừng. Bạn có thể ngâm trong muối gừng rồi dùng chanh chần sơ qua một lớp. Như vậy bạn có thể loại bỏ hết mùi khai trong cật.
Cật được làm sạch
Thải miếng cật thành từng miếng nhỏ tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người.
Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng miếng. Không nên thái miếng quá dày hoặc quá mỏng.
Ớt chuông làm sạch
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng dọc nhỏ vừa ăn.
Gừng rửa sạch, đập dập.
Hành rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Nếu sơ chế đúng cách, thì cật heo sẽ đảm bảo được giá trị dinh dưỡng thơm ngon hấp dẫn mê ly.
Bước 2. Xào cật heo
Cho chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi cho gừng, hành khô vào phi thơm.
Cho tiếp cật heo vào đảo đều. Sau khi xào khoảng 2 phút tiến hành cho ớt chuông vào đảo đều với cật.
Xào cật heo thơm ngon hấp dẫn
Cho tiếp hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm và sa tế tôm vào đảo đều.
Cách dùng món ăn
Cật heo xào ớt chuông chín có vị thơm của cật, thanh thanh, cay cay của ớt chuông.
Món ăn sau khi chế biến xong có thể bày đĩa, trang trí thêm ít mùi thơm cho bắt mắt.
Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món cật heo xào ớt chuông thơm ngon rồi.
Cật heo xào ớt chuông không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Thành quả sản phẩm sau thơm ngon hấp dẫn
Kinh nghiệm chế biến món cật heo xào ớt chuông
Kinh nghiệm chọn mua cật heo
Cật heo tươi có màu sậm, đồng đều, còn dính máu.
Không có những đốm trắng, sạm màu hay tụ huyết.
Cật heo tươi còn săn chắc, màng bọc còn nguyên.
Cách chọn ớt chuông tươi ngon món ăn đậm vị.
Để làm món ớt chuông xào cật thì bạn nên lựa chọn ớt đực thay vì ớt cái. Điều này đòi hỏi người mua cần có kiến thức để phân biệt ớt chuông đực và ớt chuông cái.
Như vậy là các bạn đã có cho mình công thức chế biến món ớt chuông xào cật thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho những người thân yêu. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post