Nếu bạn đang phân vân không biết làm món ăn vặt gì cho gia đình bổ ích. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của topmonan. Hướng dẫn làm món bánh bí ngô siêu độc đáo, siêu hấp dẫn nhé.
Tự làm món ăn vặt ngon hấp dẫn tại nhà với món bánh bí ngô siêu độc đáo. Vậy công thức chế biến món ăn vặt này như thế nào. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Danh mục
Nguyên liệu làm món bánh bí ngô
Thịt ba rọi
Tôm bạc
Bí đỏ
Hành lá
Ngò rí
Nấm mèo
Trứng gà
Bột nếp
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh
Cac bạn cho thịt lợn xay nhuyễn. Tôm thì bóc vỏ, bỏ phần đầu và chỉ đen. Sau đó cho tôm vào máy xay, xay nhuyễn cùng với thịt. Múc hỗn hợp thịt tôm cho ra dĩa.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Nấm mèo ngâm cho nở trong vòng 30 phút rồi tiến hành rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp đến các bạn cho nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, hành, nấm vào trộn đều với hỗn hợp thịt, tôm vừa xay. Ướp các gia vị trong vòng 20 phút.
Bước 2: Chuẩn bị vỏ bánh
Quả bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng dày 1cm. Cho bí đỏ vào nồi luộc trong vòng 10 đến 12 phút.
Bạn có thể dùng thìa xiên để kiểm tra bí đã chín và mềm hay chưa.
Những miếng bí ngô thơm ngon hấp dẫn
Cho bí đỏ ra tô, để ráo dùng nĩa nghiền bí cho thật mềm mịn. Tiếp tục cho vào tô bột nếp trộn đều lại với nhau. Cho lòng đỏ trứng gà vào nhồi bột cho đều đến khi không còn dính vào tay nữa thì thôi.
Bước 3: Nặn bánh
Các bạn cho phần nhân và phần vỏ thành 6 phần bằng nhau. Các bạn dàn mỏng phần bột bánh, tiếp đến cho vào giữa phần nhân, gói kín lại. Quét một lớp dầu ăn vào bên ngoài vỏ bánh cho đều.
Công đoạn nặn bánh bí ngô thơm ngon hấp dẫn
Tiếp đến các bạn dùng cây que ấn mạnh các khía của bánh. Lần lượt làm cho đến hết.
Bước 4: Hấp bánh
Các bạn xếp bánh vào khay hấp. Cho khoảng 500ml nước vào nồi cơm điện, đặt chế độ hấp trong vòng 20 phút nhé.
Hấp bánh
Cách dùng bánh bí ngô
Món ăn sau khi chín được bày trí thêm một ít ngò tươi, thêm chén tương ớt ăn kèm. Như vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.
Thành phẩm món ăn thơm ngon bổ dưỡng
Kinh nghiệm làm món bánh bí ngô thơm ngon
Phần nhân bánh tùy thuộc vào sở thích của các bạn mà có thể làm những nhân bánh khác nhau.
Khi chọn bí đỏ nên chọn bí có màu vàng đậm, cứng và ít ruột nhé.
Ăn bánh sau khi chiên xong để thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của bánh.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việt mệt mỏi được thưởng thức món bánh thơm ngon hấp dẫn giàu giá trị dinh dưỡng này.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được công thức làm món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và thưởng thức món ăn thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.
Discussion about this post