Ở nhà giãn cách chán quá thì cùng vào bếp tìm những công thức nấu món ngon cho quên đi sự cô đơn nhé. Hãy đổi vị cùng cách làm mực xào thập cẩm siêu ngon nhưng lại rất đơn giản tại nhà. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ trước tài nghệ nấu ăn của bạn đấy.
Danh mục
Nguyên liệu
- Mực ống: 600 gram.
- Cần tây: 200 gram.
- Dưa leo: 2 quả.
- Cà chua: 1 quả.
- Hành tây: 1 củ.
- Tỏi băm.
- Dầu ăn.
- Muối
- Đường.
- Hạt nêm.
- Tiêu.
Cách làm mực xào thập cẩm ngon chuẩn đúng điệu
Bước 1: Sơ chế và ướp mực
Mực ống cắt phần đầu mực ra, lấy phần nang, mắt, răng của mực bỏ đi. Sau đó rửa sạch mực với nước muối khoảng 3 – 4 lần.
Tiếp tục thái mực thành từng khoanh tròn mỏng vừa phải. Phần râu mực nếu khá to, bạn cũng thái thành từng lát mỏng vừa phải.
Trộn mực đã được sơ chế qua với 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 chút tiêu và tỏi băm. Ướp mực trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn sơ chế và thái miếng như bình thường.
Cần tây bỏ gốc rễ, rửa sạch và thái khúc khoảng 5 cm.
Dưa leo rửa sạch, ngân nước muối sau đó bổ đôi và thái lát chéo đẹp mắt.
Hành tây cắt gốc, lột vỏ sau đó thái miếng vừa ăn.
Sau cùng, là sơ chế hành tây và thái miếng.
Bước 3: Xào mực
Cho mỡ heo vào chảo và đun cho nóng lên. Lúc này cho thêm 3 thìa tỏi băm vào và phi cho dậy mùi. Đổ mực đã ướp gia vị vào xào nhanh tay trong khoảng 7 phút. Chú ý điều chỉnh lửa lớn khi xào mực.
Lúc này bạn cho thêm cà chua, hành tây, dưa leo vào xào cùng với mực. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho mực xào thập cẩm vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã vừa chín tới, bạn cho thêm cần tây đã cắt khúc vào và đảo qua 1 lượt.
Thưởng thức
Mực xào rau củ thập cẩm khá quen thuộc và hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị món ăn. Mực giòn giòn, đậm đà ngấm vị; hành tây mềm ngọt; dưa leo giòn ngọt,…là một sự kết hợp đầy khéo léo và tinh tế.
Mách nhỏ cách làm mực xào thập cẩm ngon xỉu
- Cần chọn mực tươi ngon và chế biến thật sạch sẽ để không còn mùi tanh khó chịu.
- Có nhiều loại mực có thể dùng làm trong món này nhưng đa số mọi người sẽ dùng mực ống vì hương vị đặc trưng của nó.
- Bạn có thể thái mực thành những miếng vuông sau đó khứa miếng mực thành những ô vuông đẹp mắt. Một mẹo rất đơn giản nhưng khi xào lên miếng mực của bạn sẽ rất hấp dẫn đấy.
- Bạn có thể xào mực với trái thơm để tăng vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Trái thơm chua chua, thanh ngọt sẽ mang lại hương vị tuyệt vời hơn cho những món xào rau củ hay nấu canh chua đấy.
Chắc chắn với cách làm mực xào thập cẩm mà Topmonan đã giới thiệu cho bạn, mùa dịch này bạn lại có thêm một món ăn hấp dẫn cho cả nhà mình để tăng cường sức khỏe rồi.
Discussion about this post