Hôm nay cùng xem cách làm món chân giò hầm củ sen không hề ngấy mà vẫn bổ dưỡng nhé. Đảm bảo món này không chỉ được các mẹ bầu yêu thích mà cả nhà mình đều khen ngon đấy các mẹ.
Danh mục
Nguyên liệu
- Thịt chân giò: 400 gram.
- Củ sen: 300 gram.
- Tỏi băm.
- Gừng thái lát mỏng.
- Đầu hành lá: thái mỏng.
- Hành tím: 2 củ băm nhỏ.
- Ớt băm nhuyễn.
- Đường.
- Hạt nêm.
- Tiêu xay.
- Nước tương.
- Hắc xì dầu.
- Dầu hào.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Giò heo bạn dùng dao cạo hết phần lông heo. Hoặc bạn có thể thui lên cho phần giò heo thơm và hết lông nhé. Lấy muối xát đều và rửa lại thật sạch với nước cho hết mùi hôi.
Tiếp theo, dùng dao khéo léo lọc bỏ phần xương trong giò heo. Dùng dao chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.
Củ sen mua về bạn gọt bỏ phần cứng đi và vỏ bên ngoài. Rửa sạch củ sen sau đó thái thành từng lát mỏng. Sau đó, ngâm củ sen đã thái lát vào trong nước muối chanh hoặc nước giấm pha loãng khoảng 15 phút.
Bước 2: Ướp chân giò
Cho tất cả các loại gia vị, tỏi, hành , gừng, ớt,… vào trong một chiếc nồi lớn để ướp cùng chân giò heo. Để thịt chân giò ngấm vị trong khoảng 30 phút là bạn có thể bắt đầu nấu chân giò hầm.
Bước 4: Hầm chân giò với củ sen
Đặt nồi lên bếp cho phần chân giò đã ướp vào xào lên thật thơm. Cho thêm gia vị nếu thấy chưa vừa miệng. Khi xào săn chín lại chân giò, bạn cho thêm khoảng 2 lít nước vào để hầm.
Đun lửa lớn để cho chân giò mau sôi. Lúc này bạn lấy vá hớt phần mỡ thừa trong nước canh đi. Sau đó, bạn giảm lửa lại để hầm trong khoảng 45 phút. Lúc này khi chân giò đã mềm và chín nhừ, bạn cho phần củ sen vào. Củ sen đun thêm khoảng 15 phút là món ăn đã hoàn thành. Sau đó bạn cho thêm một ít hành lá, ớt thái lát vào món canh chân giò hầm và đảo đều.
Thưởng thức
Vị béo ngậy nhưng không hề bị chán ngán bởi dầu mỡ của chân giò heo cùng củ sen giòn giòn ngon miệng. Thật sự là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Đặc biệt nếu như bạn là mẹ bầu thì món này lại càng nên được ưu tiên trong thực đơn của bạn đấy.
Mách nhỏ
- Khi mua củ sen bạn nên chọn loại củ sen không quá non. Củ sen già khi hầm sẽ có vị ngọt và mùi vị ngon hơn nhiều.
- Chân giò heo nên chọn loại không có quá nhiều mỡ, chọn chân giò tươi ngon.
Vậy là với cách làm chân giò hầm củ sen đơn giản và dễ làm được giới thiệu trong bài viết, bạn có thể làm ngay món ăn bổ dưỡng này cho mọi người trong gia đình rồi. Muốn biết thêm nhiều cách làm món ăn hấp dẫn, bạn hãy theo dõi bài viết của Topmonan thường xuyên nhé.
Discussion about this post