Cá kho tộ là món ăn chưa bao giờ hết hot. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức chế biến món ăn qua bài viết dưới đây ngay thôi nào.
Với gia đình Việt món cá kho ngon là món ăn lâu đời từ xưa đến nay. Tuy nhiên cách làm cá kho tộ ngon dưới đây thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có cho mình câu trả lời.
Nguyên liệu làm món cá kho tộ
Cá lóc
Thịt ba chỉ
Nước dừa non
Hành khô,
Tỏi băm,
ớt tươi
Nghệ tươi
Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm món cá kho tộ
Món cá kho tộ ngon nhức nách
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc sau khi mua về bạn phải làm sạch. Cắt hết lớp vỏ bên ngoài, mang cá, lấy hết ruột cá bỏ đi.
Sơ chế nguyên liệu cá kho tộ
Ngâm cá trong dung dịch nước muối khoảng 5 phút để khử bay mùi tanh, nhớt.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái khúc mỏng vừa ăn.
Tỏi, ớt đậm dập băm nhuyễn,
Nghệ tươi làm sạch, đập dập
Bước 2: Ướp cá
Các nguyên liệu sau khi được sơ chế sạch sẽ thì được tiến hành ướp gia vị
Rải đều lớp cá lóc đã làm sạch, tiếp đến rải lớp thịt ca chỉ lên.
Cho hạt nêm, xì dầu, tiêu, mỳ chính, đường vào nồi kho.
Cho tiếp tỏi ớt, nghệ đã băm nhuyễn vào.
Trước khi kho cá thì ướp gia vị trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt, cá.
Bước 3: Kho cá
Cá sau khi đã ướp đủ thời gian thì sẽ được tiến hành kho cá.
Cho nồi kho tộ lên bếp lửa. Cho thêm dầu ăn vào cá lúc kho. Để lửa nhỏ tránh trường hợp cá bị cháy.
Bật mý với các bạn kinh nghiệm kho cá là bạn có thể cho một ít rượu nếp vào lúc chế biến. Đảm bảo món cá kho tộ của bạn sẽ thơm ngon nhức nách.
Kho cá trong thời gian khoảng 30 phút để cho cá chín đều và ngấm hết gia vị.
Tắt bếp khi thấy cá đã chín hẳn
Cách dùng món cá kho tộ
Cá kho tộ được thưởng thức luôn ngay sau khi chế biến xong. Món ăn có màu cánh dán, thơm ngon đậm đà hương vị.
Món ăn có thể ăn kèm với cơm trắng
Bạn có thể bày biện ra dĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi được cùng với gia đình quây quần thưởng thức món ăn.
Món ăn thích hợp ăn kèm với cơm nóng. Đặc biệt trong những ngày mùa đông thì còn gì bằng.
Kinh nghiệm chế biến món cá kho ngon nhức nách
Ngoài cá lóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cá khác để chế biến món này: cá sú, cá chép, cá trắm cỏ
Trong khi kho cá thì không nên đảo cá vì có thể làm cho cá bị nát.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được công thức chế biến cá kho tộ thơm ngon nhất. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình và những người thân yêu thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post