Gà hấp rượu ngon từ lâu đã trở thành món ăn thân quen với nhiều người. Đặc biệt là đối với các gia đình Việt Nam. Trong bài viết này hãy cùng với topmonan tìm hiểu công thức chế biến món gà hấp rượu thơm nồng hấp dẫn ngay nhé.
Ngồi nhâm nhi món gà hấp rượu thơm nồng sau những ngày làm việc mệt nhọc thì còn gì bằng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu công thức chế biến món ăn qua bài viết ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món gà hấp rượu ngon
Gà 1 con
Hành tây 1 củ
Hành lá 170 gr
Rượu nếp trắng 200 ml
Nấm 80 gr
Rau răm 10 gr
Sả 3 cây
Hành tím 2 củ
Tỏi 1 củ
Nguyên liệu chế biến món ăn
Các bước thực hiện món gà hấp rượu ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn phải làm sạch. Nếu như gia đình bạn không có thời gian làm sạch lông gà thì có thể nhờ quán hàng người sơ chế cho.
Gà sau khi đã làm sạch lông thì cần được rửa sạch qua với nước muối khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiến hành sơ chế.
Sơ chế nguyên liệu gà
Sau đó bạn có thể dùng rượu để mát xa nhẹ nhàng lên người gà cho bớt mùi tanh và loại bỏ được vi khuẩn.
Hành lá bạn rửa sạch với nước rồi cắt khúc khoảng từ 3 – 4cm
Với hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bóc mỏng nhét vào bụng gà.
Hành tím cũng bỏ vỏ, băm nhuyễn để hấp gà.
Nấm rơm rửa sạch, ngâm với nước muối.
Bước 2: Pha nước ướp gà
Cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào bát, sau đó trộn đều cùng với gia vị.
Gia vị ướp gà gồm có: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối và nước mắm.
Bước 3: Ướp gia vị
Cho phần nước ướp gà lên gà đã làm sạch.
Người chế biến mang bao tay ni lông sạch rồi tiến hành thoa đều gia vị lên toàn bộ con gà.
Phần gia vị còn dư có thể cho lên đầu gà hoặc phần bụng gà. Sau đó cho thêm rau răm, hành lá, sả băm và nấm rơm vào bụng gà để đi hấp.
Bước 4: Hấp gà
Bạn có thể sử dụng nồi hấp gà lớn hoặc bé tùy điều kiện gia đình. Cho vào nối nước cộng với rượu trắng đun nhẹ.
Cho gà vào 01 tô lớn rồi cho trực tiếp vào nối nước đun trong vòng 30 phút. Khi luộc thì bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách lấy đũa nhấn xem thịt gà đã mềm hay chưa. Có cứng hay không.
Hấp gà xong bạn được thành quả như thế này
Cách dùng món ăn gà hấp rượu thơm nồng
Món ăn chịt giữ được độ mềm của gà, cắn miếng nào giòn tan miếng đấy. Thịt sau khi chín để nguội ăn trực tiếp. Bạn có thể bày biện bắt mắt rồi cũng thưởng thức với gia đình. Món ăn thích hợp làm món nhậu, món chính trong mâm cơm của gia đình bạn.
Như vậy là bạn đã có món ăn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được công thức chế biến món gà hấp rượu thơm nồng. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và nấu món ăn này thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.
Discussion about this post