Lẩu cá là món ăn thơm ngon được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nếu bạn đang không biết món ăn này như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi.
Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món lẩu thì không nên bỏ qua món lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của topmonan nhé.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món lẩu cá
Cá chép
Xương ống
Dứa
Cà chua
Bún
Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, thì là, hành lá, rượu trắng
Rau ăn kèm
Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương ống heo mua về rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa sạch thêm một lần nữa.
Cá chép mua về làm sạch vảy, vứt bỏ phần ruột và mang cá, sau đó làm sạch qua với muối. Làm sạch cá xong bạn nên cắt cá thành từng khúc vừa ăn, mỗi khúc tầm 4 – 5cm
Cá mua về cần phải làm sạch trước khi chế biến
Hành khô làm sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Dứa làm sạch, thái miếng vừa ăn
Cà chua mua về rửa sạch, thái miếng.
Hành lá, rau ăn kèm, mùi rửa sạch qua với nước.
Bước 2: Ứớp cá
Cá sau khi làm sạch thì được ướp qua với gia vị: gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, rượu trắng.
Ướp cá làm lẩu
Bước 3: Làm nước lẩu cá
Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho hành khô, tỏi, gừng băm nhuyễn và dầu vào phi thơm.
Làm nước lẩu cá thơm ngon hấp dẫn
Sau đó cho cà chua vào xào, nêm gia vị vào nước lẩu cho vừa miệng.
Tiếp tục cho nước ống xương heo vào nồi. Sau đó đợi sôi thêm, cho dứa, nước mẻ, ớt tươi và gia vị vừa ăn.
Trình bày
Bạn nên xếp rau, cá đã ướp ra đĩa
Bạn cho nước lẩu ra nồi, thêm hành lá, thì là, rau mùi vào. Tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể cho thêm sa tế vào cùng thường
Kinh nghiệm chế biến món ăn khi làm lẩu cá ngon
Món lẩu cá đảm bảo hương vị phải đảm bảo nước lẩu thơm ngon, đậm đà, ngon ngọt của nước hầm xương. Vị chua dịu ngon của dứa. Thịt cá nhúng vào vừa chín, dai, nogn đảm bảo không bị tanh, nát bở.
Các loại rau ăn kèm vào lẩu khi ăn vừa chín, vẫn đảm bảo được độ giòn, không nên để rau quá chín hoặc dễ bị nồng.
Bạn có thể lựa chọn cá nhiều trứng hoặc nhiều thịt để làm lẩu
Khi làm thịt cá thì tránh để bị vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn.
Bên cạnh cát khúc thì các bạn có thể lọc thịt cá riêng để xương cá và đầu tiêng. Cho xuong cá và đầu cá vào cùng nước dùng.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được thông tin bổ ích và thú vị về món lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post