Gà rang gừng là một món ăn hoàn hảo với sự kết hợp giữa gừng tươi thái sợi cùng thịt gà, tạo nên một món gà rang gừng dậy mùi cực kỳ đưa cơm. Với những nguyên liệu đơn giản, cùng các bước thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một món ăn hoàn hảo. Hãy cùng Topmonan.edu.vn tham khảo cách làm món thịt gà rang gừng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Danh mục
Nguyên liệu làm món thịt gà rang gừng
Để thực hiện được món thịt gà rang gừng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1/2 con gà ta
- 1 củ gừng
- 1 ít tỏi và hành khô (tùy theo sở thích của bạn)
- Gia vị gồm: 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa giấm, muối hoặc có thể thay thế bằng bột canh, hạt nêm, tiêu và ớt nếu bạn thích ăn cay.
Một số lưu ý khi chuẩn bị món thịt gà rang gừng:
- Về thịt gà, chúng ta nên chọn thịt gà ta vì thịt sẽ dai hơn và thích hợp cho các món rang.
- Nếu không thích dùng 1/2 con gà, bạn có thể chọn phần đùi, cánh hoặc ức gà tùy theo sở thích để giúp bạn ăn ngon miệng nhất.
- Về gừng nên chọn củ gừng còn non, vì nó có vị cay vừa phải cũng như mềm và không có xơ già khi ăn.
Hướng dẫn làm món thịt gà rang gừng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị
Đối với thịt gà khi mua về, bạn cần rửa sạch bằng cách chà với muối và giấm để hết các mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch để cho ráo.
Sau khi gà ráo, lấy bớt mỡ nếu gà có nhiều mõ. Chặt thành các miếng to vừa ăn, mọi người nên chặt to để khi rang thịt gà sẽ săn lại là vừa.
Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi bỏ hạt và thái lát.
Với gừng thì chúng ta mang đi cạo vỏ rồi mới rửa sạch. Chia thành 2 phần: 2/3 sẽ đem đi thái sợi, còn 1/3 sẽ băm nhỏ.
Bước 2: Ướp các gia vị vào thịt gà
Đây là một công đoạn khá quan trọng để món ăn được đậm đà gia vị hơn.
Đầu tiên, chúng ta cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 ít bột canh, hạt nêm, tiêu và phần gừng đã băm nhỏ cùng 1/2 số hành tỏi đã chuẩn bị từ trước.
Sau đó các bạn trộn đều cho thịt được thấm gia vị. Và để trong khoảng thời gian 30 phút cho gia vị được hòa quyện vào từng miếng thịt gà.
Bước 3: Rang gà
Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp. Tiếp đó bạn cho vào 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp với lửa nhỏ, cho hỗn hợp này tan chảy sang màu vàng cánh gián.
Tiếp đó đổ phần thịt đã ướp vào nổi, xào liên tục cho thịt gà dần săn lại. Gà sẽ dần chuyển sang màu vàng nhìn rất bắt măt và hấp dẫn.
Sau khi thịt gà săn, bạn cho hết 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại vào, 1 muỗng rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vô trong, đảo đều tay.
Để thịt gà rang đến khi được rút cạn nước, chỉ còn lại một chút sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị của bạn.
Cuối cùng rắc một chút tiêu rồi múc gà ra đĩa. Chúng ta cũng có thể cắt lá chanh vào ở ngay bước này cho dậy mùi thơm.
Món thịt gà rang gừng này thích hợp khi dùng cùng cơm nóng và rau luộc. Cực kỳ bén cơm và giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.
Yêu cầu về món thịt gà rang gừng đạt chất lượng
- Thịt gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, cùng với những sợ gừng nhỏ hòa quyện vào nhau.
- Thịt gà săn lại, mềm vừa ăn
- Gia vị đậm đà, thơm phức của gừng và một chút cay cay của ớt.
Ở trên là cách làm món thịt gà rang gừng thật dễ dàng để làm cho bữa ăn của mình trở nên ngon hơn phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên chia sẻ với chúng tôi khi bạn thực hiện nhé.
Discussion about this post