Đi nhà hàng thường xuyên và bắt gặp món sốt trứng gà ngon miệng hấp dẫn. Nhưng bạn lại nghĩ rằng công thức món này phức tạp ư? Hôm nay, Topmonan sẽ thay đổi quan điểm của bạn bằng cách làm sốt trứng gà ngon béo ngây ngay trong bài viết dưới đây.
Danh mục
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà.
- Dầu ăn
- Nước mắm, đường.
Cách làm sốt trứng gà
Bước 1 Tách trứng
Sau khi mua trứng gà ở chợ hay siêu thị về, bạn cần chuẩn bị hay chiếc bát to và bắt đầu tách trứng. Đập trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát. Có thể sử sử vỏ trứng để tách nếu bạn khéo tay. Nếu không bạn có thể dùng chai nhựa để hút lòng đỏ ra. Cách này vừa đơn giản và vừa tiện lợi cho những bạn không khéo chuyện bếp núc.
Bước 2: Làm sốt trứng béo ngậy
Sau khi đã tách 2 phần trứng riêng biệt. Bạn cho một chút dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh đều thật mạnh tay bằng thìa hoặc dĩa. Bạn làm y hệt với phần lòng trắng trứng. Nhưng nhớ là liên tục đánh cho đều trứng và trong lúc đó nhớ cho thêm dầu ăn vào nhé. Khi trứng đã bông đều và có độ sệt nhất định thì bạn không cho dầu vào nữa. Có thể cho đường hay nước mắm vào tùy khẩu vị nhà bạn muốn ăn ngọt hay mặn nhé.
Làm sốt trứng loãng hay đặc theo sở thích của bạn và điều chỉnh lượng dầu ăn cho phù hợp. Sau đó, khi đánh sốt đến độ đặc mong muốn hay trộn cả 2 phần vào với nhau và đánh 1 lượt nữa.
Thưởng thức
Cuối cùng với những bước đơn giản, bạn đã có ngay món sốt trứng gà thơm ngon. Sốt trứng vàng óng, mềm tan, béo ngậy nhưng không hề bị tanh mùi trứng thật sự không thua gì ngoài tiệm cả.
Sốt dầu trứng bông mịn có thể dùng để ăn cùng với rất nhiều món. Bánh mì, cơm, các loại rau salad,… có thể dùng sốt trứng này như một loại bơ hay mayonnaise ngon tuyệt. Chắc chắn với hương vị thơm ngon này, bé nhà bạn sẽ không còn kén ăn các loại rau như salad đâu.
Mách nhỏ
- Để có món sốt trứng gà ngon chuẩn vị, tất nhiên là khâu chọn nguyên liệu cực kì quan trọng. Chọn trứng gà ngon theo kinh nghiệm của bà là chọn những quả trứng mới, có lớp vỏ cứng hơi ráp một chút.
- Thường thì khi làm sốt trứng, rất nhiều người gặp phải tình trạng sốt bị vữa và không cô đặc như mong muốn. Bạn có thể thay đổi tình trạng này bằng cách cho ít nước nóng vào sốt và đánh đều lên.
- Nếu bạn có lỡ làm nhiều mà ăn không hết thì hãy bảo quản trong hộp thủy tinh nhé. Món này bạn cũng có thể bảo quản được khoảng 2 tuần trong tủ lạnh đấy.
Cách làm sốt trứng gà thật đơn giản và thơm ngon với bài viết của Topmoman. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì khi chế biến món này, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé. Và nhớ theo dõi thường xuyên các bài viết trên trang để có thêm nhiều công thức món ăn hấp dẫn.
Discussion about this post