Súp thập cẩm từ lâu đã trở thành thực đơn thơm ngon được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu như bạn đang tìm hiểu công thức chế biến món ăn này thì không nên bỏ qua bài viết sau đây của TOPMONAN.
Hướng dẫn chế biến súp thập cẩm, món ăn khai vị dễ ăn dễ làm, dễ thực hiện. Công thức chế biến sẽ được bật mí qua bài viết sau đây của chúng tôi.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món súp thập cẩm thơm ngon
Xương ống
Thịt lợn thăn
Chả lụa
Tôm tươi
Bắp ngọt
Hạt sen bỏ tim
Nấm
Trứng cút
Trứng gà
Bột năng
Hành lá và rau mùi
Hành tây
Tỏi và hành khô
Nguyên liệu chế biến món súp thập cẩm thơm ngon hấp dẫn
Cách chế biến món súp thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương mua rửa sạch qua với. Đun sôi trong nước trong vòng 5 phút. Sau đó múc xương ra bát, đổ hết nước lần đầu đi. Tiếp đến bạn cho xương vào hầm với 2,5 lít nước khác trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Sơ chế nguyên liệu
Trong lúc ninh xương thì tiến hành sơ chế nguyên liệu khác
Thịt lợn thì rửa sạch qua với nước, thái hạt lựu. Ướp thịt với hạt nêm, bột ngọt, tiêu sau đó trộn đều. Bạn tiến hành ướp thịt với gia vị trong vòng 20 phút cho ngấm.
Tôm: bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ. Tôm sau khi làm sạch thì cho vào nồi hấp chín.
Giò thái chỉ nhỏ, mỏng. Hạt sen rửa sạch rồi luộc qua với muối.
Bắp: rửa sạch, bỏ vỏ bóc râu, tiến hành tách lấy hạt.
Nấm rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch qua với nước, thái mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến súp
Cho chảo lên bếp, cho chút dầu nóng vào chảo. Cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho vào nồi nước hầm ương, nước sôi thì cho thịt lợn và cho ngấm gia vị.
Bỏ ngô và nấm vào nồi, hầm trong thời gian 5 phút.
Nấu súp
Trộn bột năng với nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ bát bột vào nồi súp đang đun.
Đập 2 quả trứng gà vào nồi súp rồi khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Cho giò đã thái chỉ, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây vào. Bỏ thêm rau thơm, hành lá, tiêu cho vừa ăn
Thành quả
Thành quả món ăn thơm ngon hấp dẫn
Món súp thập cẩm được ăn nóng thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt dịu nhẹ nhàng. Súp được làm món ăn khai vị trong bữa chính của gia đình bạn có thể tham khảo.
Kinh nghiệm chế biến món súp thập cẩm
Món súp hiện nay có thể chế biến nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tùy theo sở thích của gia đình mình.
Để súp có độ sệt nhất định thì bạn cần phải chuẩn bị bột năng nhé.
Khi nấu súp thì đảo nhẹ tay và đều để các nguyên liệu khác không bị vón cục.
Nếu muốn súp đặc thì cho nhiều bột năng
Hy vọng với công thức làm món súp thập cẩm nêu trên đã giúp các bạn có món ăn ngon cho gia đình. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến cho người thân yêu thôi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Discussion about this post