Xoài là loại trái cây thơm ngon mà mùa nào chúng ta cũng thấy bán. Các món ăn chế biến từ xoài luôn thu hút người ăn. Trong bài viết sau đây hãy cùng TOPMONAN tìm hiểu các làm xoài non ngâm giấm đường ngon mê ly ngay nhé.
Xoài non ngâm đường mê ly hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua. Công thức để có được món tráng miệng thơm ngon cho gia đình bạn như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có cho mình câu trả lời nhé.
Nguyên liệu làm món xoài non ngâm giấm đường
Xoài non
Ớt
Giấm
Đường
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ chế biến món ăn
Cách chế biến xoài non ngâm giấm đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài non rửa sạch, bạn có thể gọt hết vỏ hoặc để vỏ cũng được. Sau đó đẻ xoài ráo nước rồi tiến hành thái miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu xoài và ớt
Ớt rửa sạch, ngắt phần cuốn, thải nhỏ. Bên cạnh ớt tươi thì bạn có thể dùng ớt bột để thay thế.
Bước 2: Chần qua xoài
Bạn cho nồi nước sôi lên bếp và chuẩn bị sẵn một thau nước đá.
Nước sôi thì cho xoài vào chần. Đun nước trong vòng 1 phút rồi vớt xoài ra và cho ngay vào thau nước đá.
Chần xoài qua với nước sôi
Bạn tiến hành ngâm xoài với nước đá trong vòng 15 phút. Vớt xoài ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Làm nước ngâm xoài
Cho hỗn hợp 300ml giám đun sôi, cho đường vào hòa tan. Để dung dịch dịch dấm cho nguội.
Ngâm xoài
Sau khi xong nước xoài thì tiến hàng ngâm. Xếp các miếng xoài vào lọ thủy tinh chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt đã thái lát hoặc ớt bột tùy thích. Bạn đổ dung dịch giấm đường vào lọ thủy tinh cho ngập xoài thì được. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần.
Ngâm xoài thơm ngon để ăn dần
Ngâm trong vòng 3 ngày bạn có thể mang ra sử dụng.
Thành phẩm món ăn
Xoài chua ngon ngọt là món ăn vặt phù hợp cho những lúc rảnh rỗi hoặc làm món ăn vặt.
Kinh nghiệm chế biến xoài non ngâm giấm đường.
Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn
Việc chần xoài qua nước sốt và ngâm vào nước đá sẽ giúp xoài bớt chua, loại bỏ mủ xoài, giảm độ chát đi. Bên cạnh đó nó còn giúp xoài tươi, giòn lâu hơn, không bị thâm đen.
Nếu như không muốn đun sôi thì bạn có thể ngâm xoài với nước muối pha loãng để giúp xoài bớt thâm bớt mủ.
Bạn nên lựa chọn xoài xanh để ngâm vì khi ngâm sẽ không bị nát. Xoài non giúp món ăn có được độ chua nhất định.
Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà bạn cho thêm ớt cay nhất định.
Khuyến cáo với những người có tiền sử đau dạ dày thì tốt nhất nên hạn chế ăn món này
Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có được món ăn vặt ngon. Xoài non ngâm giấm đường món ăn chua, ngon, ngọt hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua. Còn chần chờ gì nữa mà không chế biến cho những người thân yêu thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post