Bữa cơm nhà thêm phần ngon miệng với món ếch xào mướp hương vừa lạ vừa hấp dẫn. Hãy thử xem làm món này thì bạn sẽ cần chú ý những gì và làm sao để có món ăn hoàn hảo nhất nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Thịt ếch: 400 gram.
- Mướp hương: 500 gram.
- Hành tím.
- Tỏi.
- Hành lá.
- Dầu ăn.
- Rượu trắng.
- Muối.
- Tiêu xa.
- Hạt nêm.
- Mì chính.
- Nước mắm.
Cách làm ếch xào mướp hương
Bước 1: Sơ chế ếch
Nếu bạn không biết làm ếch tươi sống, hãy nhờ người bán ếch làm hộ bạn. Hạn chế mua ếch được làm sẵn nhé.
Sau khi mua ếch về bạn hãy dùng rượu, gừng và muối để rửa nhiều lần để thịt ếch không còn mùi nhé.
Sau đó bạn có thể xắt ếch thành nhiều miếng vừa ăn và chuẩn bị tẩm ướp. Cho ếch vào bát lớn và cho thêm hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm. Nhớ ướp trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế mướp
Bước 3: Xào ếch với mướp
Thưởng thức
Múc ếch xào mướp ra đĩa và cùng thưởng thức với các thành viên trong gia đình. Thịt ếch xào thơm, đậm vị và có hương vị đặc trưng riêng biệt cực kì hấp dẫn.
Mách nhỏ cách làm ếch xào mướp hương ngon mê
- Nếu muốn món ếch xào mướp ngon, hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon. Ếch bạn nên mua tươi sống thay vì đóng hộp nếu có thời gian và biết cách làm.
- Cần khử mùi, làm sạch thịt ếch bằng rượu, gừng, chanh,…Dùng rượu và gừng để rửa ếch, để diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch. Đây cũng là cách bạn có thể áp dụng để khử mùi và chất bẩn của một số loại thịt khác như thịt thỏ, dê,…
- Nếu không mua được mướp hương bạn có thể thay thế bằng mướp thông thường. Nhưng nếu tìm mua được mướp hương thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cuối tuần hay những ngày rảnh rỗi trong tuần, thử làm món ếch xào mướp hương cho cả nhà đổi vị xem nhé. Đảm bảo món ăn hấp dẫn và ngon miệng này sẽ chiếm trọn spotlight trong bữa cơm nhà đấy.
Discussion about this post