Canh bí đỏ sườn non thơm ngon, ngọt thịt, bùi bùi béo ngậy luôn được yêu thích bởi mọi thành viên trong gia đình. Với cách nấu canh xương sườn hầm bí đỏ trọn vị đậm đà mà đơn giản dưới đây, ai cũng có thể trổ tài là đầu bếp cho cả nhà. Cùng bắt tay vào làm món canh này thử xem nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Sườn heo : 300 gram
- Bí đỏ: 400 gram
- Hành lá, hành tím, ngò rí.
- Dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, mì chính.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bí đỏ bạn mua về, hãy gọt vỏ, loại bỏ hạt và ruột bên trong. Sau đó hãy thái bí đỏ thành những miếng vuông vừa ăn.
Xương heo bạn mua về nên rửa sạch, sau đó chắt thành từng miếng có độ dài khoảng 5 – 6 cm. Đổ nước vào nồi và đun sôi lên rồi trần xương sườn vào. Rửa sạch những cặn bẩn ra từ xương sau đó đổ xương ra bát tô.
Hành tím bạn bỏ rễ, vỏ hành sau đó rửa sạch và thái mỏng.
Hành lá cùng với ngò bạn loại bỏ phần rễ, các lá bị héo úa và sâu. Sau đó đem chúng rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 cm.
Bước 2: Nấu nước canh xương
Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho tiếp hành tím vào và phi thật thơm.
Cho phần xương heo đã trần vào và cho tiếp gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào xào cùng. Xào xương trong khoảng 5 – 7 phút cho thịt heo vừa chín.
Đổ thêm 1, 2 lít nước vào nồi đun ở lửa lớn cho nước sôi lên. Nhớ là điều chỉnh nếm nếm gia vị cho nồi canh sườn của bạn vừa miệng nhé. Khi canh sườn sôi lên hãy cho nhỏ lửa lại đun liu riu cho xương ra hết chất ngọt khoang 20 – 25 phút nhé.
Bước 3: Nấu canh
Khi xương sườn đã ngấm vị, bạn cho phần bí đỏ vào và điều chỉnh lửa to lên cho bí đỏ chín. Khi bí chín, bạn cho thêm hành lá và ngò vào, ít tiêu vào và tắt bếp. Có thể cho thêm một chút nước mắm ngon cho canh thêm dậy mùi hơn.
Thưởng thức canh xương sườn hầm bí bỏ siêu ngon
Múc canh xương bí đỏ ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi. Món canh đẹp mắt với màu vàng từ bí ngô và màu hồng của xương sườn heo, màu xanh từ rau ngò và hành lá thật sự rất hấp dẫn thị giác. Vị giác đường nhiên cũng sẽ được thỏa mãn với món canh ngon mát và bổ dưỡng này. Bí ngọt mềm, bùi bùi và phần xương heo ngọt thịt thơm ngon giòn giòn sần sật.
Mách nhỏ cách nấu canh xương sườn hầm bí đỏ
- Chọn xương sườn heo non, ngon, có nhiều sụn sẽ giúp món canh bí ngon ngọt hơn.
- Bí đỏ bạn nên chọn quả bí không quá non, màu bí vàng da cam đẹp mắt và quả không bị sâu.
Làm phong phú thêm thực đơn cho mùa hè hay mùa đông nhà bạn với món canh xương sườn hầm bí đỏ thơm ngon. Và nếu có thời gian hãy cùng cả gia đình vừa làm bếp vừa trải nghiệm những món ăn đậm đà hấp dẫn từ Topmonan nhé.
Discussion about this post