Với hương vị khó quên, lòng bò xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu rất được yêu thích trong các mâm cơm. Món này vừa có thể ăn cùng cơm nóng hổi, vừa có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã. Nếu bạn đang muốn đổi vị cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn, hãy xem ngay cách làm lòng bò xào chua ngọt nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Lòng bò: 500 gram.
- Cà chua: 2 quả.
- Hành tây: 1 củ,
- Dứa ( thơm ) : 1 nửa quả.
- Hành , tỏi.
- Rau cần tây : 200 gram.
- Dầu ăn.
- Muối.
- Tiêu.
- Bột ngọt
- Nước mắm.
Cách làm lòng bò xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng bò bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn ngâm lòng trong giấm khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, đem lòng rửa sạch lại một lần nữa và vớt ra để ráo nước.
- Cắt lòng bò thanh từng miếng chéo vừa ăn.
- Hành khô, tỏi cần được bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Ướp lòng bò cùng với hành và tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, hạt nêm, đường trong khoảng 20 phút.
- Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi câu.
- Hành tây bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngâm hành tây vào nước đá lạnh trong 10 phút để hành bớt vị hăng.
- Cần tây đem cắt rễ và những phần lá héo úa. Tiếp theo rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt. Dùng một nửa quả dứa, thái miếng chéo vừa ăn.
Bước 2: Xào lòng bò
- Đặt chảo lên bếp đun nóng. Cho dầu ăn vào, cho tiếp hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Cho lòng bò đã ướp gia vị vào xào cho tới khi vừa chín tới. Lúc xào bạn chú ý để lửa lớn sau khi lòng bò săn lại thì giảm lửa cho nhỏ xuống.
- Tiếp theo, cho cà chua, dứa, hành tây, cần tây vào xào cùng. Chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của cả gia đình. Khi gần tắt bếp, bạn cho thêm một thìa nước mắm để món xào thơm dậy mùi hơn.
- Cuối cùng khi nguyên liệu đến khi vừa chín tới thì tắt bếp. Lúc này bạn múc lòng bò xào ra đĩa là đã có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Món lòng xào chua ngọt có sự hòa quyện của vị chua, ngọt của các loại rau củ và giòn giòn dai dai của lòng bò. Thật sự là một món ăn rất đưa cơm trong mùa hè nắng nóng.
Mách nhỏ
- Một điều cần chú ý trong cách làm món lòng bò xào chua ngọt ngon đúng điệu, chắc chắc phải lưu ý đến việc sơ chế lòng bò. Bạn lấy nước ấm pha thêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa giấm ăn rồi đem trụng với lòng bò để làm sạch. Nước nóng sẽ giúp làm sạch chất nhờn trong lòng bò. Nước mắm và giấm có công dụng khử mùi, giữ được vị ngon tự nhiên của lòng.
- Bạn có thể xào lòng bò cùng với một số loại đồ chua khác như khế chua, dưa chua để thay đổi khẩu vị.
Cách làm lòng bò xào chua ngọt được giới thiệu trong bài viết trên đây vừa đơn giản vừa dễ làm ngay tại nhà. Ngoài ra còn có rất nhiều món được làm từ lòng bò thơm ngon không thua kém nữa đấy. Hãy theo dõi trang Topmonan để cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn ngon bổ dưỡng nhé. https://topmonan.edu.vn/
Discussion about this post