Ngô ngọt chiên bơ là món ăn khai vị thơm ngon mà gia đình bạn có thể quây quần bên nhau và thưởng thức. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy cùng với TOPMONAN tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé.
Ngô ngọt chiên bơ thơm ngon giòn tan trong miệng thực sự là món ăn mà ai cũng có thể chế biến. Hãy theo dõi công thức chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nguyên liệu chế biến món ngô ngọt chiên bơ
Hạt ngô ngọt
Bơ
Trứng gà
Bột chiên giòn
Hạt nêm
Dầu ăn
Muối tinh
Nguyên liệu chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngô mua về tách hạt, bạn có thể bóc hoặc dùng dao cắt để lấy hạt ngô.
Trứng gà đánh tan cho thêm một ít muối tinh vào
Công đoạn tách hạt ngô thơm ngon
Bước 2: Luộc ngô
Đun sôi nước với một ít muối tinh. Khi nước sôi thì cho ngô đã tách hạt ra vào luộc trong 2 phút. Vớt ngô ra rổ và để ráo khô.
Bước 3: Trộn ngô
Cho trứng đã đánh tan vào trộn với ngô đã luộc. Bỏ thêm bột chiên xù vào khuấy đều. Trộn hỗn hợp bột, ngô, trứng sao cho ngô dính đều trứng và bột.
Sau khi trộn xong thì cho ngô ra bát riêng để tiến hành chiên
Bước 4: Chiên ngô
Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào ngập chảo. Khi dầu sôi thì cho ngô đã tẩm bột và trứng vào. Khi thấy lớp bột bên ngoài chín, người nấu có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được.
Giai đoạn chiên ngô với bơ thơm giòn tan
Sau đó bạn cho ngô đã chiên ra chảo nhỏ, cho tiếp bơ vào đến khi bơ tan chảy thì xong.
Đối với ngô chiên đã chín thì tiến hành vớt ngô ra giấy thấm dầu để tránh dầu quá mỡ.
Cách dùng món ngô ngọt chiên bơ thơm ngon
Món ngô ngọt chiên bơ dùng luôn khi đã chín để đảm bảo độ giòn. Bạn có thể ăn kèm món ăn với tương ớt chin su.
Thành quả món bắp chiên bơ thơm ngon khó cưỡng
Món ăn thích hợp làm món khai vị, món ăn vặt giữa buổi cho cả gia đình cùng thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị bùi của ngô, thơm của trứng và giòn tan của bột chiên xù.
Kinh nghiệm chế biến món ngô ngọt chiên bơ thơm ngon
Ngô bạn nên chọn loại ngô ngọt vì chỉ có ngô này phù hợp nhất để làm món này.
Ngô nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh trong suốt.
Bạn chỉ nên dùng ngô từ 5 – 7 ngày sau đó, không nên để quá lâu để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.
Khi chiên nên để dầu ngập thì thành quả ngô mới ngon và không bị cháy.
Lớp vỏ bên ngoài ngô rất dễ chín và cháy, chính vì thế mà bạn nên để nhỏ lửa khi chiên nhé. Ăn kèm với tương ớt luôn các bạn nhé.
Trên đây là các kinh nghiệm chế biến món ngô chiên bơ ngọt thom ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không lăn tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Discussion about this post