Bạn đang bí trong việc tìm kiếm món ăn cho gia đình mình. Bạn muốn tìm kiếm một công thức chế biến món bánh cay chiên giòn siêu nhanh, siêu ngon lạ miệng. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi.
Bánh cay chiên giòn món ăn thơm ngon hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng nên thử qua. Nếu bạn là tín đồ ẩm thực bánh cay thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.
Nguyên liệu làm món bánh cay chiên giòn
Tôm sú
Hành lá
Ớt xay
Bột chiên xù
Trứng gà
Các bước thực hiện món bánh cay chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh cay thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi bạn nên lựa chọn loại tôm còn sống để chế biến.
Tôm sú rửa sạch qua với nước. Cắt phần đầu, đuôi và râu tôm
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Ớt băm nhuyễn
Bước 2: Chế biến món ăn
Cho vào bát 2 quả trứng gà, cho tiếp bột chiên xù vào khuấy đều. Sau khi chuẩn bị hỗn hợp vỏ bánh thì tiến hành chiên
Các bước thực hiện món bánh cay thơm ngon hấp dẫn
Cho ngập chảo dầu lên bếp. Tiếp đến bạn nhúng phần tôm vào phần bột đã đánh với trứng.
Nhúng xong tôm với hôn hợp bột thì cho tôm vào chiên. Chiên đều từng con một cho đến khi bánh chín vàng đều thì tắt bếp.
Thành quả món ăn thơm ngon hấp dẫn
Cách dùng món bánh cay chiên giòn
Bánh cay chiên giòn chín có vị thơm ngon của tôm, giai giòn của bột chiên xù, ngậy của trứng.
Món ăn thích hợp ăn kèm cùng với rau sống và bún tươi.
Bí quyết pha nước chấm ăn kèm bánh cay chiên giòn
Ngoài tương ớt thì bạn có thể pha chế nước chấm ăn kèm với bánh cay. Để làm nước chấm thần thánh này thì các bạn có thể chuẩn bị tỏi, ớt, tiêu, nước chấm, đu đủ, cà rốt
Ngâm đu đủ, cà rốt vào nước giấm để qua đêm. Tỏi, ớt đậm dập, băm nhuyễn. Cho một ít nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt, tiêu vào khuấy đều. Như vậy bạn có thể dùng nước chấm này để ăn kèm cùng với bánh cay thơm ngon rồi.
Món ăn thích hợp làm món vặt cho gia đình bạn, thay đổi hương vị tránh cảm giác nhàm chán.
Kinh nghiệm chế biến món bánh cay thơm ngon hấp dẫn
Để có được món bánh cay thơm ngon hấp dẫn thì việc quan trọng nhất đấy chính là việc lựa chọn nguyên liệu. Tôm có tươi ngon thì món ăn của bạn mới hấp dẫn. Lưu ý bạn nên chọn tôm còn sống, vỏ còn căng, sẫm màu, không quá nhạt là tôm đã chết hoặc gần chết.
Khi chiên thì nên để lửa ngập dầu mới đảm bảo bánh được chín đều và giòn tan.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi, được thưởng thức món ăn thơm ngon cùng với gia đình mình. Món ăn không những cung cấp năng lượng dồi dào mà còn giàu giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức.
Còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn thơm ngon này cho gia đình và người thân yêu của mình thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Discussion about this post