Tôm sốt me chua là món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vậy công thức chế biến món ngon này như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có cho mình câu trả lời nhé.
Tôm sốt me chua ngon ngọt giàu giá trị dinh dưỡng, thơm ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn. Công thức chế biến món ăn ngon hấp dẫn này như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay với topmonan nhé.
Nguyên liệu chế biến món tôm sốt me chua
Tôm tươi
Nước cốt me
Hành khô, tỏi, hành lá
Tiêu, hạt nêm, nước mắm
Dầu mè, dầu ăn
Các bước thực hiện món tômn sốt me chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tôm: Tôm sau khi mua về được rửa sạch qua với nước muối. Cắt bỏ phần đầu và phần đuôi tôm. Cắt dây lưng tôm và rửa sạch.
Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn
Sơ chế nguyên liệu làm món ăn
Bước 2: Chiên tôm
Tôm sau khi làm sạch được chiên qua với dầu.
Để chảo lửa ngập dầu cho tôm vào chiên đến khi chín vàng. Gắp tôm đã chín ra đĩa riêng.
Bước 3: Pha nước sốt me
Trong chế biến món tôm sốt me chua ngon ngọt. Làm nước sốt là công đoạn quan trọng nhất. Để làm được nước sốt ngon thì bạn nên chuẩn bị sắn nước cốt me ra cái bát riêng.
Cho thêm đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu mè vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
Pha nước sốt me thơm ngon hấp dẫn
Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Người nấu cho tiếp nước sốt me, tôm vào rim. Rim đến khi tôm sền sệt cạn hết nước sốt thì cho hành lá vào.
Món ăn thơm ngon và hấp dẫn ngay sau khi chế biến xong.
Cách dùng món ăn
Tôm sốt me chua ngon ngọt cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Tôm chín đều vị chua ngon ngọt, hấp dẫn.
Thành quả món ăn thơm ngon hấp dẫn
Bên cạnh việc ăn trực tiếp thì bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống và bún.
Kinh nghiệm chế biến món tôm sốt me chua
Để có được món ăn ngon và hấp dẫn bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt là món tôm, nên lựa chọn loại tươi ngon nhất. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn mà bạn lựa chọn loại tôm phù hợp. Me làm sốt thì nên ưu tiên mẹ tươi. Hiện nay có một số cửa hàng bán sốt me, bạn cũng có thể thử tùy thích.
Nước sốt me thì người nấu nên lựa chọn loại chua vừa, không quá chua, có vị ngọt vị mặn tùy thuộc vào khẩu vị gia đình bạn.
Khi rim tôm thì nên để rửa lửa nhỏ tránh trường hợp tôm bị cháy hay chín không đều.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày mệt mỏi được thưởng thức món ăn thơm ngon hấp dẫn này.
Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có cho mình công thức chế biến món tôm pha nước sốt me. Còn chần chờ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post