Giò hấp bí đỏ ngon ngọt giàu giá trị dinh dưỡng chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình bạn. Hãy cùng với TOPMONAN tìm hiểu công thức chế biến món ăn qua bài viết ngay sau đây
Chân giò hầm bí đỏ thơm ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích trong mâm cơm. Công thức chế biến món ăn này có thực sự khó như bạn nghĩ hay không. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi.
Danh mục
Nguyên liệu chế biến món giò hấp bí đỏ
Móng giò heo: 500gram
Bí đỏ: 200 gram
Gia vị
Hành lá
Cách nấu món giò hấp bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò mua về tiến hành rửa sạch qua với nước. Loại bỏ phần lông heo còn sót lại. Bạn có thể chần qua nước sôi rồi cạo sạch lại, sau đó tiến hành chặt miếng vừa ăn.
Bí đỏ mua về nạo sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế chân giò heo
Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Chế biến món ăn
Cho một nồi nước sôi lên bếp, rồi cho móng giò vào đun. Thời gian đun móng gió là từ 10 – 15 phút. Khi sôi vớt phần bột nổi lên rồi cho thêm vào một ít muối khi đun móng giò.
Sâu đấy bạn nên đậy vung, hầm với lửa nhỏ trong thời gian từ 30 – 45 phút để giò được chín mềm.
Cho tiếp bí đỏ vào chế biến cùng đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Tắt bếp cho thêm rau mùi hà hành lá thảo nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh và bắt đầu thưởng thức.
Thành quả món ăn thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm món ăn
Món ăn sau khi chế biến xong được múc ra tô, rắc thêm hành lá, ngò và tiêu
Bạn nên gắp miếng chân giò, chấm vào chén nước mắm ăn cùng với cơm trắng thì ngon bá cháy.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi được thưởng thức món ăn ngon cùng với gia đình thân yêu.
Công dụng của món giò hầm bí đỏ ngon ngọt
Bí đỏ có công dụng tốt cho xương khớp, mắt sáng và lợi tim mạch.
Chân giò giúp cho bổ huyết bên cạnh đó là công dụng bổ sửa cho các bà mẹ cho con bú.
Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này giúp bổ sung chất dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể. Bên cạnh đó đây còn là thực đơn phong phú và đa dạng cho các bạn có thể lựa chọn trong mâm cơm gia đình.
Kinh nghiệm chế biến món giò hầm bí đỏ
Để có được món giò hầm bì đó thì khâu chọn nguyên liệu được xem là công đoạn quan trọng nhất. Người nấu nên lựa chọn chân giò còn tươi nhất để chế biến. Bí nên lựa chọn loại bí đỏ, không bị quá già.
Kinh nghiệm chế biến không chê vào đâu được
Khi ninh thì ninh giò không bị chín quá, đảm bảo đủ độ mềm nhất định.
Với những công đoạn trên hy vọng các bạn đã nắm được cho mình công thức chế biến món ăn ngon ngọt. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn cho gia đình mình thôi nào.
Discussion about this post