Bánh mỳ xoắn quẩy là món ăn tuổi thơ đối với nhiều người. Vậy công thức chế biến nên món ăn này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây của TOPMONAN.
Ai trong đời chắc hẳn cũng đã một lần nếm thử món bánh mỳ xoắn. Món ăn tuổi thơ ghi đậm dấu ăn mỗi người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mỳ xoắn quẩy cực độc đáo cho bé yêu.
Bánh mỳ xoắn quẩy thơm ngon
Nguyên liệu làm món bánh mỳ xoắn quẩy
Bột mỳ
Trứng gà
Đường
Bột nở
Men
Bơ
Muối
Bột quế
Các bước thực hiện món bánh mỳ xoắn quẩy
Bước 1: Nhồi bột
Cho bột mỳ vào tô hoặc mâm to sau đó cho nước ấm vào. Bạn cần chú ý cho nước vừa vặn với lượng bột để bánh không bị nhão. Trường hợp bạn cho nước nhiều thì nên cho tiếp bột khô vào để tránh bị nhão. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mềm và dẻo dai.
Công đoạn nhồi bột bánh khá vất vả
Sau khi bột dẻo thì ủ bột trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút. Sau đó lấy bột chia ra thành những phần nhỏ tùy theo sở thích của người nặn.
Bước 2: Nặn bột
Cho những phần bột mà bạn vừa chia xuống lòng bàn tay rồi nặn bột thành những sợi bột dài, nối hai đầu sợi bột lại với nhau. Vắt chéo bột thành số 8 xoắn bột 2 đến 3 vòng. Tiếp tục nặn thành những chiếc bánh mỳ xoắn cho hết bột đã nhồi.
Nặn bánh thành những chiếc xoắn quẩy hấp dẫn
Bước 3: Chiên bánh
Cho chảo dầu lên bếp và đun nóng. Bạn nên để dầu ngập chảo. Cho bánh vào, lật bánh liên tục cho bánh chín vàng đều. Bánh nổi trên mặt dầu thì tiến hàng tắt bếp
Bước 4:
Cho đường trắng đun cùng với nước lọc, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và nổi bọt trong vòng 30 giây thì cho bánh vào, ngâm bánh mỳ trong đường cho thấm, lật đều hai mặt bánh lên. Sau đó vớt quẩy ra. Tiếp tục thực hiện với những chiếc bánh tiếp theo.
Thành quả
Những chiếc bánh mỳ có màu vàng đậm thơm ngon, đường bám chặt vào bánh.
Bạn có thể ăn kèm với sữa hoặc chấm với nước sốt, tương ớt tùy sở thích.
Thành quả món bánh mỳ thơm ngon hấp dẫn
Một số lưu ý khi làm bánh mỳ xoắn quẩy
Công đoạn nhào bột là công đoạn quan trọng nhất. Bạn cần nhào kỹ tới khi thật dẻo dai.
Cần để bột nghỉ đủ thời gian trước khi chiên, đảm bảo bột mềm mà không bị ẩm.
Trong quá trình nhào thấy bột quá dính thì bạn có thể cho thêm bột khô vào cho bớt dính.
Bạn nên chiên ngập dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Kiên nhẫn chờ bánh nở đến khi chiên
Không nên xoắn bột thành các hình dạng khác vì sẽ ảnh đến độ phồng của bánh.
Trong quá trình chiên nên lưu ý nhiệt độ làm nóng bánh nhé.
Hy vọng với những thông tin bổ ích và thú vị nêu trên đã giúp bạn có công thức chế biến món bánh mỳ xoắn quẩy thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Discussion about this post