Trời hè nóng bức có được cốc nước nha đam uống thì thật tuyệt vời. Muốn ăn thì lăn ngay vào bếp. Hãy cùng theo dõi công thức nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon hấp dẫn qua bài viết sau đây ngay nhé.
Nếu bạn là tín đồ yêu thích ẩm thực, bạn muốn chế biến công thức nấu nước nha đam thơm ngon hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu công thức vạn người mê qua bài viết sau đây của topmonan
Danh mục
Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn
Lá nha đam
Đường phèn
Muối
Lá dứa
Nước cốt chanh
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam bạn rửa sạch dưới vòi nước, gọt lớp gai 2 bên và cắt thành khúc ngắn như nhau.
Sơ chế nha đam cũng mất rất nhiều thời gian và công đoạn
Tiếp theo bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, gọt sạch lớp vỏ màu xanh.
Sau khi gọt xong thì bạn cho nha đam vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút nhé.
Công đoạn cắt lá dứa
Vớt nha đam ra rửa lại 2 – 3 lần với nước cho nha đam hết nhớt.
Đối với lá dứa bạn cũng rửa sạch qua với nước, cắt thành các khúc ngắn bằng nhau. Cuộn lá dừa vào rồi buộc chặt thành các bó với nhau.
Bước 2: Cắt nhỏ nha đam
Dùng dao cắt nha đam thành những miếng nhỏ như hạt lựu bằng nhau.
Tiếp đến bạn cho nha đam vào trong nước, đổ nước cốt chanh vào ngâm cùng. Ngâm trong vòng 5 phút thì tiến hành để ráo và vớt ra.
Chần nha đam qua với nước nóng
Cho nồi nước nóng lên bếp, nước sôi thì chần nha đam trong khoảng 30 giây, vớt ra để rao.
Cho nha đam ngâm trong nước đá khoảng 10- 15 phút.
Bước 3: Nấu đường phèn nha đam
Cho 2.5 lít nước lên bếp, cho tiếp đường phèn, lá dứa vào cùng nấu với lửa lớn. Trong quá trình nấu thì nên khuấy đều hỗn hợp trên để đường tan hoàn toàn.
Công đoạn nấu thức uống cực kỳ thơm ngon hấp dẫn
Khi đường phèn đã tan thì cho nha đam vào khuấy đều cùng, Sau vài phút thì tiến hành tắt bếp. Bí quyết để có món nha đam đường phèn ngon là không nên nấu quá lâu sẽ làm giảm độ ngon của nha đam đi.
Trình bày
Bạn có thể bày biện nước nha đam đường phèn trên một cái ly, cho thêm vài cục đá lạnh để bày trí.
Trình bày và thưởng thức nước uống ngon thôi nào
Ước có mau trong, thơm của mùi lá dứa thoảng thoảng
Vị nước thanh mát, ngọt thanh
Nha đam trắng giòn không bị thâm, bị đăng
Kinh nghiệm nấu nha đam đường phèn
Bạn lưu ý nên ưu tiên lựa chọn nha đam to, dày, tươi. Không nên lựa chọn nha đam quá nhỏ hoặc bị sâu khi dập sẽ rất khó sơ chế.
Lá dứa nên chọn lá sẫm màu khi nấu mới được thơm.
Nên lựa chọn đường phèn viên nhỏ, hạt đều nhau để nấu nước dùng.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được công thức nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon hấp dẫn. Trời nóng mà được thưởng thức thức uống này thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công.
Discussion about this post