Thịt chó từ lâu vẫn là tinh hoa ẩm thực của nhiều vùng quê tại Việt Nam. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu công thức chế biến món thịt chó nướng thì không nên bỏ qua bài viết ngay sau đây của topmonan nhé.
Công thức chế biến món thịt chó nướng thơm ngon hấp dẫn trọn vị. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi ngay công thức chế biến sau đây
Danh mục
Nguyên liệu làm món thịt chó nướng
Thịt chó tươi
Sả
Riềng
Vừng
Mắm tôm
Gia vị
Lá ăn kèm: húng chó, lá mơ
Vỉ nướng, tăm xiêm và than hoa
Các bước làm món thịt chó nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khi mua thịt cho các bạn nên ưu tiên lựa chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ nướng mới được thơm và ngon, không bị khô. Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch qua với nước, thái miếng nhỏ, mỏng thành hình quân cờ.
Sả, riềng bạn bóc vỏ, rửa sạch xay nhỏ. Mắm tôm và mẻ thì tiến hành lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Tẩm ướp thịt chó
Cho thịt chó vào một cái âu, bạn cho riềng sả đã xay nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cùng nước cốt mắm tôm vào cùng. Bạn trộn đều tất cả các loại nguyên liệu nêu trên, ướp gia vị trong vòng 20 phút.
Tẩm ướp thịt là công đoạn quan trọng nhất của món ăn
Bước 3: Nướng thịt chó
Bạn chuẩn bị những chiếc xiên nhỏ, xiên tre. Sau khi gia vị được ướp xong thì tiến hành xiên từng thịt lại thành từng xiên một. Cứ xiên đến khi nào hết thịt thì thôi.
Xiên bếp và bắt đầu nướng món ăn thôi nào
Cho bếp ha, than hồng đỏ rực lên vỉ nướng để nướng thịt chó. Trong quá trình nướng thường xuyên lật các mặt của xiên thịt để đảm bảo thịt được chín đều và không bị cháy.
Nếu thịt bị khô thì có quét thêm ít dầu ăn hoặc mỡ vào. Khi thịt gần chín thì các bạn nhớ rắc thêm vừng hoặc mè vào cho món ăn thêm thơm ngon nhé.
Thành phẩm
Món ăn sau khi nướng xong có vị thơm của riềng sả, ăn vào có vị giai, giai, thơm và ngon.
Bày trí ra dĩa cùng với lá mơ, húng chó, sả, riềng để ăn kèm. Ngoài ra các bạn có thể cuốn cùng phở cuốn.
Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua
Món ăn có rất nhiều loại nước chấm có thể ăn kèm. Bạn có thể chấm cùng mắm tôm, nước mắm chua cay mặn ngọt tùy sở thích của gia đình.
Kinh nghiệm chế biến món thịt chó nướng
Bạn nên ưu tiên lựa chọn phần thịt cả mỡ và nạc của con chó. Vì khi nướng sẽ không bị bỡ hay là ngán quá.
Ngoài các loại rau ăn kèm. Người nấu có thể chế biến món ăn cùng với bún cũng rất ngon và hợp lý.
Nướng than hoa đảm bảo được hương vị thơm và ngon nhất của món ăn
Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc được thưởng thức món ăn cùng với gia đình và người thân yêu.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có được công thức làm món thịt chó nướng siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không nấu cho những người thân yêu của mình ăn thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.
Discussion about this post