Chắc hẳn với những tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc sẽ chẳng xa lạ gì với món mì tương đen. Tuy nhiên lại rất ít người biết rằng món mì này thật ra lại không hề đến từ đất nước này. Món mì này vốn dĩ được du nhập từ vùng Sơn Đông của Trung Quốc và thay đổi theo hương vị của người Hàn. Vậy bạn có biết cách làm mì tương đen chuẩn vị như người Hàn Quốc không? Xem bài viết dưới đây và tìm câu trả lời cho mình nhé.
Danh mục
Nguyên liệu để làm món mì tương đen hàn quốc
- Mì sợi Jajangmyeon: 3 gói.
- Thịt ba chỉ heo hoặc ba chỉ bò : 200 gram.
- Củ cải trắng: 200 gram
- Bí ngòi: 200 gram.
- Khoai tây: 200 gram.
- Hành tây: 300 gram.
- Dưa leo( dưa chuột): 100 gram.
- Sốt tương đen của Hàn Quốc: 100 gram.
- Bột khoai tây: 40 gram.
- Vừng rang.
- Đường.
- Dầu ăn.
- Dầu mè.
- Nước lọc.
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Các loại rau củ như: củ cải, khoai tây và bí ngòi bạn đều đem gọt sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó đem cắt thanh hạt lựu, để cho ráo nước. Riêng khoai tây cho vào nước pha thêm chút muối để khoai không bị thâm đen.
Hành tây bạn lột vỏ ra rồi rửa sạch, đem cắt hạt lựu lớn.
Dưa chuột sau khi đem rửa sạch rồi thì bạn ngâm nước muối. Sau đó bạn có thể gọt vỏ đi rồi rồi thái chỉ.
Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước, sau đó cho để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái thịt thành hạt lựu
Bước 2: Xào thịt
Cho chảo lên bếp làm nóng, dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên cho tiếp thịt vào chảo đảo đều để thịt chín đều và cháy xém. Đổ bớt mỡ thừa của thịt ra để khi ăn không bị ngán.
Sau đó bạn cho củ cải, khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng thịt để xào lên. Khi các loại rau củ vừa chín, bạn cho thêm nước vào đun. Cho tiếp sốt tương đen chảo và vào khuấy đều cho rau sốt tan đều và hoà quyện vào nhau.
Lúc này bạn cho thêm 300 ml nước và tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm nước sốt tương đen
Cho 40 gram bột khoai tây, 5 gram đường cùng với 60 ml nước vào bát rồi hòa tan. Tiếp đó, bạn bật chảo rau củ vừa đun lên cho sôi lại, đổ bát hỗn hợp đó vào nồi và khấy thật đều. Khi sốt sánh lại, bạn cho thêm một ít dầu mè vào và tắt bếp
Bước 4: Nấu mì
Bạn đun sôi một nồi nước, sau đó cho mì trong gói vào đun. Khi mì chín, bạn vớt mì ra bát nước đá để sợi mì nhanh nguội, giữ được độ dai ngon.
Thưởng thức
Bạn cho một ít mì vào tô lớn, sau đó cho sốt tương đen rau củ, dưa chuột lên. Bạn có thể thưởng thức món này với kim chi, trứng trần hay củ cải ngâm đều rất ngon.
Mách nhỏ cách làm mì tương đen Hàn Quốc
- Bạn có thể lựa chọn nhiều thương hiệu mì tương đen để làm món này tại nhà. Một số gợi ý cho bạn đó là mì tương đen Koreno Jjajangmen, Nongshim, Samyang,…
Chỉ với cách làm mì tương đen Hàn Quốc đơn giản mà Topmonan giới thiệu trong bài viết trên đây. Chúng tôi tin rằng bạn có thể dễ dàng làm món này ngon xuất sắc tại nhà mình.
Discussion about this post