Miến xào măng khô vừa dễ làm lại vừa gây nghiện, cực kỳ kích thích vị giác ăn hoài không ngán. Nếu bạn đang ngán ngẩm với những món thịt cá béo ngậy và nhiều dầu mỡ, hãy thử đổi qua món này xem nhé. Cùng xem cách làm miến xào măng dân dã và hấp dẫn qua bài chia sẻ của Topmonan nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Măng khô: 300 gram.
- Miến: 1 nắm miến.
- Giá đỗ: 50 gram.
- Mọc nhĩ: 50 gram.
- Tôm : 100 gram
- Thịt heo vai: 150 gram.
- Hành lá, hành khô
- Muối.
- Hạt nêm.
- Nước mắm.
- Hạt tiêu.
- Bột ngọt.
Cách làm miến xào măng hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế măng khô
Khi măng khô được mua về, bạn cắt bỏ hết phần già cứng bị mốc, đem ngâm nước cho nở ra. Ngâm khoảng 20 phút bạn thay nước một lần, sau đó rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước.
Bạn có thể luộc măng qua nước để bớt vị chua. Đây cũng là một cách được rất nhiều các bà nội trợ áp dụng. Sau đó, bạn có thể măng khô thành những sợi không quá to và vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các loại rau, tôm, thịt
Với những nguyên liệu khác, bạn cũng cần phải sơ chế sạch sẽ và cẩn thận. Tôm bạn mua về bóc vở, làm sạch ruột và bỏ phần đầu tôm. Sau đó rửa sạch tôm và để vào rổ cho ráo nước nhé. Tiếp đến, bạn cho tôm vào bát và ướp cùng với bột ngọt, tiêu và muối.
Khi mua thịt về bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi cũng ướp thịt với hạt nêm và bột ngọt.
Miến bạn mua túi lớn về nhưng chỉ nên chế biến tùy vào số lượng người trong gia đình thôi nhé. Đem ngâm miến vào nước ấm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn đem cắt thành từng khúc dài khoảng 15 cm.
Với giá đỗ, bạn rửa sạch hết phần vỏ, nhặt bỏ phần giá đỗ bị già nhiều rễ, sau đó cũng cho vào rổ để ráo. Mộc nhĩ cũng rửa sạch ngâm nước và thái sợi nhỏ.
Bước 3: Xào tôm thịt
Phi thơm hành khô trong chảo có một ít dầu ăn. Cho thịt và tôm đã sơ chế vào xào lên cho săn lại, cho thêm chút gia vị nếu bạn thấy đồ xào này chưa đủ vị nhé. Khi thịt và tôm đã xào sơ qua, bạn đổ ra bát tô nhé.
Bước 4: Cùng làm miến xào măng
Cho dầu ăn vào chiếc chảo vừa xào tôm và thịt, thêm măng khô vào và đảo đều măng. Cho măng săn lại một chút bạn cho thêm gia vị nước mắm, hạt nêm vào. Đổ phần tôm thịt vào xào cùng. Khi măng và các nguyên liệu khác chín đều, bạn cho tiếp giá đỗ, mộc nhĩ vào đảo qua nhanh trong 3 -5 phút.
Tiếp theo cho phần miến vào đảo đều cho quyện gia vị với các nguyên liệu khác. Để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cháy xém. Sau khi mọi thứ đã vừa chín và đủ vị, bạn tắt bếp và cho thêm một ít hành lá vào trộn đều.
Thưởng thức
Cùng thưởng thức món miến xào măng dai dai, đủ vị đậm đà từ tôm thịt và tươi mới của rau giá đỗ.
Discussion about this post