Với những người yêu thích thịt quay thì không còn xa lạ với món thịt đốt. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào, có khó như bạn nghĩ. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của TOPMONAN.
Đi trên đường quanh các khu chợ dân sinh, chợ cóc, chợ vỉa hè thật không quá khó để có thể thấy món thịt đốt. Vậy có bí quyết gì mà món ăn này được phổ biến với nhiều người như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé
Thịt đốt ngon hấp dẫn
Nguyên liệu nấu món thịt đốt
Thịt ba chỉ 500gr
Tiêu
Hành lá
Than hoa
Chậu để nướng than hoa
Gia vị
Ớt
Cách nấu món thịt đốt thơm, ngon, hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm nên món thịt đốt trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch qua với nước muối. Để nguyên cả tảng để quay.
Sau khi làm sạch thịt lợn, bạn có thể ướp thêm ít tiêu, nước mắm, đường, ớt cay rồi cho thịt lên bếp quay đã chuẩn bị.
Sơ chế nguyên liệu thịt
Bếp quay thịt cho đầy than hoa, thổi lửa nhẹ cho than đỏ đều.
Lưu ý không nên quay thịt lợn bằng lửa mà quay bằng than để thịt được thơm ngon.
Bạn chăm lật thịt lúc quay để đảm bảo thịt được chín đều 2 mặt.
Chế biến món ăn với công thức vạn người mê
Bước 2: Công đoạn làm nước chấm thịt đốt chất lượng
Nước chấm thích hợp nhất để làm món thịt đốt đó chính là nước chấm tỏi ớt.
Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng xì dầu chay làm nước chấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát, cho nước mắm, đường nước cốt chanh (hoặc dấm) vào khuấy đều. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước chấm thịt đốt ngon mê ly.
Ngoài ra tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn mà có thể làm những nước chấm khác cho phù hợp.
Cách dùng món ăn
Thịt đốt được dùng trực tiếp sau khi đã chín đều. Bạn nên thái khúc tùy vào sở thích của mình.
Bên cạnh đó món thích hợp ăn kèm với rau sống cộng với nước chấm siêu cay khổng lồ hấp dẫn.
Cách dùng món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua
Vị béo của thịt kết hợp với vị thanh của rau và vị chua của nước chấm chắc chắn sẽ giúp bạn có được một món ăn hoàn hảo.
Kinh nghiệm chế biến món thịt đốt mà bạn không nên bỏ qua
Ba chỉ là món ăn hấp dẫn, chính vì thế mà bạn nên chọn loại thịt còn tươi, hồng hào để chế biến.
Khi quay nên chú ý than vừa đủ để thịt chín đều, trở thịt liên tục.
Công đoạn quay, đốt là công đoạn quan trọng nhất cho nên bạn nên chế biến phù hợp
Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún cho thanh đạm.
Với những lý do trên thì còn chần chờ gì nữa mà không học hỏi để chế biến cho người thân và gia đình thôi nào. Topmonan hy vọng đã cung cấp cho bạn công thức chế biến món ăn ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Discussion about this post