Có thể nói rằng, chân giò luộc sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới khi bạn biết cách làm đúng và chuẩn vị nhất. Bởi sự tinh tế và hấp dẫn đến từ món ăn quen thuộc này sẽ khiến bất kỳ ai cũng chẳng thể chối từ. Hãy xem cách luộc chân giò ngon chuẩn vị nhất nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Thịt chân giò: 800 gram.
- Hành tây: 1 củ.
- Hành tím: 2 – 3 củ.
- Gừng: 1 củ.
- Bột ngọt.
- Hạt nêm.
- Rau thơm.
- Nước mắm tỏi ớt.
Cách luộc chân giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cạo sạch phần da bẩn, lông heo, bỏ phần móng giò heo đi. Sau đó, rửa sạch thịt chân giò heo với nước và tiến hành việc rút xương. Tiếp đó, bạn sát muối hạt vào khắp phần da heo và thịt rồi rửa sạch vài lần.
Tiếp theo, bạn cho chân giò đã sơ chế vào ngâm với nước muối, rượu trắng và gừng. Ngâm khoảng 10 – 15 phút thì bạn cho thịt ra rá và rửa sạch lại.
Hành tây, hành tím sơ chế qua. Hành tây bạn bổ làm đôi.
Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.
Bước 2: Ướp gia vị cho thịt
Thông thường nhiều người sẽ bỏ qua bước ướp thịt và bỏ chân giò vào luộc ngay. Nhưng điều này sẽ khiến món thịt mất ngon đi rất nhiều đấy.
Cho 3 thìa hạt nêm, 1 thìa cá phê bột ngọt vào chân giò heo đã ráo nước và tiến hành tẩm ướp. Bạn để thịt chân giò ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Bó chân giò
Để tạo hình đẹp cho món chân giò luộc, bạn cần bó phần thịt lại thành hình ống tròn dài. Bước thứ hai, bạn lấy dây đã chuẩn bị trước và bắt đầu cột quanh chân giò. Bạn cột nhiều vòng và thật chặt theo hình vòng tròn chéo.
Bước 4: Luộc chân giò
Cho thịt chân giò vào nồi và đổ nước ngập vào rồi bắt đầu đun. Nhớ cho thêm vài củ hành tím và và hành tây đã sơ chế vào luộc cùng. Khi nước luộc sôi, bạn nhanh tay hớt hết phần bột, cặn nổi lên trong nước. Sau đó cho thêm bột ngọt và hạt nêm vào rồi đun ở lửa nhỏ. Sau khi luộc khoảng 30 – 45 phút, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa và tắt bếp. Cuối cùng để chân giò heo trong nồi ninh thêm 15 phút nữa và vớt ra nước lạnh.
Thưởng thức
Thưởng thức phần da sần sật, thịt mềm chân giò mềm ngọt và có màu hồng trông rất hấp dẫn. Gói thịt với rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt đã pha là ngon hết sảy.
Mách nhỏ
- Sơ chế thịt chân giò heo cẩn thận.
- Để thịt có màu đẹp mắt, bạn nên luộc giò heo với nước lạnh ngay từ đầu.
- Có thể pha những loại nước chấm phù hợp theo khẩu vị của bạn để thưởng thức cùng.
Cách luộc chân giò heo ngon chuẩn vị thật đơn giản phải không nào? Sẽ chẳng có gì là khó khăn khi bạn mang tình yêu ẩm thực và lan tỏa nó đến với mọi người. Bắt đầu ngay từ những món ăn quen thuộc trong bữa cơm nhà bạn nhé.
Discussion about this post