Trong những ngày thời tiết nóng nực, một món canh thanh mát trong bữa cơm thật sự rất quan trọng. Canh không chỉ cần ngon miệng mà còn phải đầy đủ dưỡng chất. Hôm nay, Topmonan sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món canh củ cải thịt băm ngọt mát và bổ dưỡng cho cả nhà. Cùng xem ngay công thức nấu món canh hấp dẫn này nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
– Củ cải trắng: 400 gram.
– Thịt lợn: 200 gram.
– Ớt sừng: 2 quả.
– Rau mùi và hành lá.
– Gia vị để nấu canh: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành khô, và tỏi.
Cách nấu canh củ cải thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành và tỏi khô, sau đó rửa sạch, băm nhuyễn.
- Củ cải trắng sau khi đã rửa sạch đất, gọt vỏ rồi thái thành những những khúc vừa ăn.
- Thịt lợn bạn cần rửa sạch thái thành miếng mỏng. Tiếp đó ướp thịt với 1/2 phần hành tỏi đã băm cùng với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 1 nửa thìa hạt tiêu. Bạn ướp thịt trong khoảng 15 phút, sau đó băm nhỏ thịt.
- Rau mùi và hành lá bạn hãy nhặt sạch rễ, sau đó đem rửa sạch. Tiếp tục cắt hành lá thành những khúc dài khoảng 2 -3 cm. Còn phần rau mùi bạn đem thái thật nhỏ. Ớt bạn đem rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thát lát.
Bước 2: Nấu canh
- Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho thịt băm vào xào cho chín. Sau đó đổ thêm nước vào đun cho đến khi sôi, nêm nếm lại gia vị cho món canh đậm đà. Lúc canh sôi, bạn hớt hết phần bọt nổi lên trên mặt nước canh. Vì khi hớt bọt nước canh sẽ trong hơn và thơm ngon hơn.
- Cuối cùng, bạn cho củ cải vào trong nồi canh và đun sôi. Sau đó, cho thêm hành với rau mùi đã thái vào nồi canh. Chú ý, tùy vào độ dày hay mỏng của miếng củ cải bạn cắt mà thời gian chín của củ cải sẽ khác nhau. Bạn cần lưu ý khi củ cải đã chín là có thể tắt bếp.
Thưởng thức
Món canh củ cải nấu cùng thịt bằm đơn giản nhanh chóng và cực kì ngon miệng. Bạn múc canh ra bát là cả nhà đã có thể thưởng thức món canh ngon ngọt, thanh mát, giải nhiệt này rồi.
Mách nhỏ
- Bạn không nên đun quá lâu sẽ làm cho củ cải bị nhừ và mất đi vị thơm ngon của củ cải.
- Thịt dùng để nấu canh không nhất thiết phải là thịt heo. Bạn có thể thay thế bằng những loại thịt mà mình ưa thích như thịt gà, thịt bò,…
- Bạn có thể vo viên thịt băm nhuyễn lại thành những viên nhỏ trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm nguyên chất và cho thêm vài lát ớt để ai ăn đậm vị hơn có thể thưởng thức cùng món canh.
Cách nấu canh củ cải thịt băm ngọt mát hấp dẫn có thể là gợi ý cho các chị em phụ nữ nội trợ khi nấu món ăn trong bữa cơm nhà mình. Sự thay đổi cách chế biến loại củ đơn giản này sẽ mang đến những hương vị mới lạ độc đáo cho thực đơn nhà bạn đấy.
Discussion about this post