Bò xào với khổ qua hay mướp đắng vừa lạ vừa quen trong bữa cơm thường ngày của các gia đình. Món này vừa thơm ngon lại vừa thanh mát và tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Hôm nay, để Topmonan giới thiệu đến bạn cách làm khổ qua xào thịt bò ngon cơm và bổ dưỡng này nhé.
Danh mục
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò: 200 gram.
- Khổ qua: 4 quả.
- Tỏi: 1 củ.
- Ớt: 1 quả.
- Hành lá.
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu và muối.
Cách làm khổ qua xào thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng mỏng.
Khổ qua bạn mua về rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột cùng hạt. Tiếp theo, cắt mướp đằng thành từng lát mỏng. Để giúp khổ qua bớt đắng, bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp thịt bò
Sau khi thái thịt bò, bạn ướp thịt cùng với các gia vị khác: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 ít hạt tiêu. Bạn trộn đề và để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Xào thịt bò khổ qua
Bạn bắc chảo lên, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào qua.
Xào đến khi thịt bò vừa chín tới để không làm mất đi vị ngọt vốn có của thịt. Lúc này bên ngoài thịt đã chuyển qua màu nâu tái và không còn nước nữa.
Bạn đổ thịt bò sang 1 cái đĩa riêng. Sau đó lấy chảo vừa xào thịt bò để xào khổ qua. Bạn xào chín khổ qua nhưng không để bị mềm qua. Tiếp tục cho thịt bồ đã xào vào và đảo qua trong 2 phút rồi tắt bếp. Chú ý nêm nếm lại gia vị cho khổ qua để đều vị và vừa miệng hơn.
Thưởng thức
Bạn đổ khổ qua xào bò ra đĩa sau đó có thể rắc một chút tiêu lên cho dậy mùi thơm. Cách làm khổ qua xào thịt bò rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Như vậy là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng trong bữa cơm nhà rồi.
Thưởng thức món này với cơm nóng là ngon hết sảy. Nếu ai chưa ăn quen khổ qua vì vị đắng của nó thì đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp để bạn bắt đầu thử món này.
Mách nhỏ cách làm khổ qua xào thịt bò
- Bạn cần lưu ý khi chọn thịt bò ngon để xào cùng khổ qua. Thịt bò thường dùng là loại thịt thăn có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào.
- Chọn khổ qua(mướp đắng) có màu xanh mướt, kích thước vừa phải, thon dài, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.
- Nếu muốn giảm vị đắng trong khổ qua bạn có thể ướp lạnh, ngâm nước, ướp qua muối.
Với hương vị hơi đăng đắng của khổ qua, chắc hẳn nhiều người sẽ không hề thích món ăn này. Nhưng với những lợi ích đem lại cho sức khỏe, loại quả này thực sự rất được khuyến khích sử dụng. Nếu như bạn đang tập ăn khổ qua hay là người đã nghiện loại quả này. Vậy thì chắc chắn cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng mà Topmonan vừa giới thiệu sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.
Discussion about this post